Các kỹ thuật gia công trong in tờ rơi

Đã xem: 966
Cập nhât: 10 năm trước
Bất kỳ một sản phẩm nào muốn đưa chúng về đúng kích thước phải trải qua giai đoạn gia công sản phẩm. Điều này càng đúng trong lĩnh vực ngành in. Gần như tất cả các sản phẩm trong khi in ấn phải trải qua giai đoạn này. Công đoạn cắt xén bằng tay hay sử dụng các thiết bị máy móc cắt xen nhằm đưa chúng về mẫu thiết kế ban đầu. Trong bài viết này InNhanh.com.vn sẽ

Bất kỳ một sản phẩm nào muốn đưa chúng về đúng kích thước phải trải qua giai đoạn gia công sản phẩm. Điều này càng đúng trong lĩnh vực ngành in. Gần như tất cả các sản phẩm trong khi in ấn phải trải qua giai đoạn này. Công đoạn cắt xén bằng tay hay sử dụng các thiết bị máy móc cắt xen nhằm đưa chúng về mẫu thiết kế ban đầu. Trong bài viết này InNhanh.com.vn sẽ giới thiệu một số kỹ thuật gia công in ấn phổ biến trong lĩnh vực in hiện nay.

1. Cắt xén sản phẩm

Như đã đề cập ở phía trên, nhằm đưa sản phẩm về đúng kích thước ban đầu trong khi in nhất là in offset. Loại giấy này khổ thường lớn hơn so với thực tế sản phầm khi in nhiều tờ có thể tách rời hoặc dính liền nhau. Hầu hết các quy trình gia công thành phẩm trong ngành in đểu trải qua giai đoạn cắt xén sản hẩm. Thiết bị sử dụng thường là máy cắt 1 mặt. Đối với sản phẩm in dạng catalog cuốn sách thì chúng ta thường sử dụng máy cắt 3 mặt.

Theo như chia sẻ của một nhân viên lâu lăm trong ngành in ấn tại xưởng InKyThuatSo.com thì sản phẩm khi thiết kế cần tính đến khoảng chừa xén thích hợp, thường là 3mm-10mm tiếng anh hay gọi là bleed - phần thừa

2. Cán màng

Với mục đích bảo vệ khỏi sự trầy xước hạn chế thấm nước và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm khi in người ta sẽ cán một lớp màng lên sản phẩm (nhựa PE, PP). Cán màng thì có 2 kiểu thông dụng đó là:

- Cán bóng và cán mờ: Khi in người thợ sẽ dùng một máy với các cuộn màng, cuộn màng này sẽ được xả và tráng 1 lớp keo thông qua một  trục lăn ép trực tiếp lên sản phẩm

- Cán UV (hay phủ UV):  Phủ lên toàn bộ sản phẩm hoặc chỉ phủ từng phần những chi tiết hình ảnh mà sản phẩm cần có hiệu ứng

- Cán gân: Kỹ thuật này làm cho bề mặt sản phẩm có nổi gân nên. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ làm biến dạng bề mặt giấy chứ không cán phủ thêm một vật liệu gì khác.

3. Ép kim

Sử dụng cho dập nhũ lên bề mặt. Trong in ấn, người ta thường ép kim phần logo công ty doanh nghiệp hoặc những phần chữ muốn nhấn mạnh như: Duy nhất, cực sock, khuyến mãi lớn nhất trong năm, số 1… Có nhiều màu để dập nhũ lên bề mặt  để lựa chọn: trắng, vàng, đỏ, xanh… Bề mặt khi được ép kim sẽ óng ánh sắc kim nó làm cho sản phẩm sau khi hoàn thiện trở nên thu hút và đẹp hơn.  

4. Cấn 

Tạo ra các nếp gấp trên sản phẩm nhằm tạo ra sự động nhất cho sản phẩm. Cấn thường được dùng khi làm brochure, catalogue, bao bì, hộp sản phẩm hay như cấn răng cưa dùng cho các sản phẩm như biên lai, hóa đơn, tem...

Các kỹ thuật gia công trong in tờ rơi

Một kỹ thuật gia công cấn  tạo ra các nếp gấp trên sản phẩm 

Tại InNhanh.com.vn 

Trong in ấn có nhiều công đoạn khác nhau, có những giai đoạn gia công sau sản phẩm mà không phải bất kỳ ai cũng biết chính vì thế, bài viết này nhằm cung cấp những thông tin cơ bản để mọi người dễ hình dung hơn khi chọn in ấn và thiết kế.

InNhanh.com.vn, với 100 % máy móc thiết bị được phục vụ quy trình in quảng cáo và gia công sau in. Đội ngũ nhân viên là những con người tâm huyết với công việc, hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thiết kế và hoàn thiện các sản phẩm in ấn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu in ấn từ A – Z hay gia công sản phẩm làm cho những sản phẩm đẹp và ấn tượng hơn xin đừng chần chừ hãy tìm đến chúng tôi với phong cách thiết kế chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ với InNhanh.com.vn để được tư vấn và được phục vụ chuyên nghiệp. 

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số: Số 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM (Cách ngã tư Lê Quang Định - Nguyễn Văn Đậu 300m, đối diện chùa Dược Sư)

Đăng bởi Kiều Tiên 20-03-2014 966
Các kỹ thuật gia công trong in tờ rơi
Hotline in ấn gặp CSKH 096 4657 365 - 096 2941 365 - 096 9841 365 Trực tiếp đặt InKyThuatSo tại: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM Gửi email đặt nhận báo giá ngay in@inkythuatso.com
In tờ rơi

Chuyên mục: In tờ rơi
Các bài viết liên qua đến Các kỹ thuật gia công trong in tờ rơi

Tin nổi bật In tờ rơi