Dịch vụ chuyển phát nhanh có đảm bảo

Đã xem: 133
Cập nhât: 6 năm trước
Phân biệt chuyển phát nhanh đảm bảo và chuyển phát thường – Cả hai loại dịch vụ chuyển phát này đều không có thời gian toàn trình cụ thể và được áp dụng cho những bưu phẩm không yêu cầu gấp về thời gian. Thời gian chuyển phát khoảng từ 2 -10 ngày phụ thuộc khoảng cách giữa địa chỉ nhận và phát. Và bạn không được yêu cầu hay khiếu nại về

Phân biệt chuyển phát nhanh đảm bảo và chuyển phát thường

– Cả hai loại dịch vụ chuyển phát này đều không có thời gian toàn trình cụ thể và được áp dụng cho những bưu phẩm không yêu cầu gấp về thời gian. Thời gian chuyển phát khoảng từ 2 -10 ngày phụ thuộc khoảng cách giữa địa chỉ nhận và phát. Và bạn không được yêu cầu hay khiếu nại về thời gian phát của hai dịch vụ này.

– Chuyển phát thường là hình thức chuyển phát bưu phẩm qua đường bưu điện và được dán tem bưu chính. Với các bưu gửi chuyển phát này bạn không được lập bill và khiếu nại về dịch vụ kể cả trong trường hợp bưu gửi bị thất lạc.

– Với dịch vụ chuyển phát nhanh có đảm bảo là bạn thực hiện gửi chuyển phát nhanh và được lập bill để theo dõi hành trình chuyển phát. Bạn được khiếu nại trong trường hợp bưu gửi bị mất, bị thất lạc và tính an toàn của bưu phẩm nhưng không được khiếu nại về thời gian toàn trình của bưu gửi. Tuy vậy, việc khiếu nại sẽ thực hiện bằng văn bản và không có khả năng tra cứu trực tuyến nên thời gian giải quyết khiếu nại sẽ mất từ 4 -10 ngày.

Những quy định về bưu kiện cấm gửi hoặc gửi kèm điều kiện

Vật cấm gửi

1) Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh.

2) Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

3) Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tực ông cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

4) Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

5) Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

6) Sinh vật sống.

7) Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận.

8) Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền.

9) Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quí hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quí, đá quí.

10) Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau.

Vật gửi có điều kiện

1) Bưu gửi có hàng hóa để kinh doanh phải có chứng từ thuế theo qui định của phápluật.

2) Vật phẩm, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo qui định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền và theo thông báo của Hiệp hội EMS.

3) Vật phẩm hàng hóa dễ hư hỏng, chất lỏng, chất bột đóng gói phải đảm bảo không gây hư hỏng, ô nhiễm bưu gửi khác.

4) Vật phẩm hàng hóa gửi trong bưu gửi EMS vận chuyển qua đường hàng không phải tuân theo những qui định về an ninh hàng không.

Điều kiện nhận gửi bưu gửi đi Quốc tế

Ngoài những quy định đối với bưu gửi trong nước, bưu gửi đi quốc tế phải tuân thủ các qui định sau:

1) Vật gửi trong bưu gửi phải thực hiện các qui định về xuất khẩu của nhà nước và điều kiện nhập khẩu vào các nước nhận (căn cứ quy định về hàng hóa và vật phẩm cấm nhập và nhập có điều kiện vào các nước. Danh mục hàng cấm gửi và gửi đến các nước như sau:

2) Bưu gửi có vật phẩm, hàng hóa phải qua thủ tục kiểm tra hải quan và phải nộp thuếvà lệ phí Hải quan theo các qui định hiện hành.

3) Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tổ chức nhận bưu gửi đi quốc tế phải đảm bảo thuận tiện cho người sử dụng dịch vụ và phải tuân theo những qui định trong thông tư và các văn bản hiện hành của cơ quan chức năng có liên quan.

Nguồn: https://chuyenphatnhanh.muabannhanh.com/dich-vu-chuyen-phat-nhanh-co-dam-bao/9

Đăng bởi Minh Thiện 18-01-2016 133
Dịch vụ chuyển phát nhanh có đảm bảo
Hotline in ấn gặp CSKH 096 4657 365 - 096 2941 365 - 096 9841 365 Trực tiếp đặt InKyThuatSo tại: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM Gửi email đặt nhận báo giá ngay in@inkythuatso.com
Bí quyết mua hàng

Chuyên mục: Bí quyết mua hàng
Các bài viết liên qua đến Dịch vụ chuyển phát nhanh có đảm bảo

Tin nổi bật Bí quyết mua hàng