Cách tách màu trong Photoshop tạo ra bản in lụa 4 màu CMYK

Đã xem: 5,099
Cập nhât: 10 năm trước
Nếu bạn là những designer chuyên nghiệp không còn xa lạ với những phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp. Trong xử lý ảnh, có 2 hệ màu cơ bản mà các phần mềm sử dụng là RGB và CMYK. Có thể bạn quan tâm:  > In menu từ giấy coucher cán màng cho nhà hàng sử dụng tiện lợi khi gia công đóng gáy lò xo > In catalogue Tp.HCM thực hiện in

Nếu bạn là những designer chuyên nghiệp không còn xa lạ với những phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp. Trong xử lý ảnh, có 2 hệ màu cơ bản mà các phần mềm sử dụng là RGB và CMYK.

Có thể bạn quan tâm: 

In menu từ giấy coucher cán màng cho nhà hàng sử dụng tiện lợi khi gia công đóng gáy lò xo

In catalogue Tp.HCM thực hiện in offset số lượng lớn, giá cạnh tranh

Với RGB: Là viết tắt của 3 màu cơ bản là Red, Green và Blue, đây là ba màu chính của ánh sáng trắng sau khi được tách ra nhờ lăng kính. Những màu này khi kết hợp theo tỉ lệ nhất định sẽ tạo ra rất nhiều màu khác nhau. Dễ dàng bặt gặp hệ mày này hay gặp nhiều ở các thiết bị điện tử như TV, màn hình máy tính, các thiết bị di động.

Cách tách màu trong Photoshop tạo ra bản in lụa 4 màu CMYK

CMYK  trong in ấn luôn tạo ra bản in có chất lượng. Các ứng dụng đồ họa như CorelDraw, Adobe Photoshop, Adobe Illustrator ...hiện này đều định dạng màu sắc theo các giá trị CMYK để tạo ra bản in chất lượng, sắc nét 

CMYK: Có tác dụng tạo ra các điểm ảnh, đây là bốn loại mực được đặt trên giấy trong lớp các điểm kết hợp để tạo ra những ảo ảnh của nhiều màu sắc hơn. Việc sử dụng công nghệ in ấn bốn màu sinh ra kết quả in ấn cuối cùng rất cao cấp với độ tương phản cao hơn. Tuy nhiên màu chú ý là khi in ấn ra thì màu sắc trên màn hình máy tính có sự sai khác nhất định với màu khi in ra, nhưng nếu người làm kinh nghiệm nhiều năm trong ngành in họ sẽ khắc phục được vấn đề này.

Photoshop là gì?

Photoshop: Đây là một chương trình chỉnh sửa và thiết kế ảnh được biết đến rất rộng rãi, giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Hiện nay, ngoài Photoshop các thiết kế viên sử dụng nhiều các phần mềm CorelDraw, Adobe Photoshop, Adobe Illustrator trong in ấn.

Cách tách màu trong Photoshop tạo ra bản in lụa 4 màu CMYK là gì?

Như đã nói phần trên thì ngoài photoshop, trong kỹ thuật in lụa người ta cũng thường dùng Corel hay AI để vẽ và cần in tram và việc sử dụng phần mềm nào do thói quen và kinh nghiệm của người sử dụng, tuy nhiên khi cần in tram hay hình ảnh thì người dùng vẫn quen dùng photoshop hơn.

Kỹ thuật in lụa tạo ảnh thường dùng kỹ thuật tram, tức là các điểm chấm màu trên ảnh hòa với nhau thay vì các mảng màu, kỹ thuật này sẽ tạo cho tấm hình trở nên sống động hơn. Đây là kỹ thuật dùng cho in lụa  khi muốn kéo lụa 1 bức ảnh bằng cách làm tram cho hình.

Cách tách màu trong Photoshop tạo ra bản in lụa 4 màu CMYK

 Muốn tách tram ra để làm film in lụa tạo ra những bức hình đẹp thì nó  phải đuợc chuyển qua hệ màu CMYK. Vì, trong ngành in lụa, độ bám của mực là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá chất lượng bản in.

Tại InNhanh.com.vn chúng tôi

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, do mỗi người đứng một máy in ấn nên chúng tôi luôn có thể kiểm soát được màu sắc một cách hoàn hảo khi in.

Mặt khác với hệ thống trang thiết bị in kỹ thuật số cao cấp và máy in offset chúng tôi luôn luôn đáp ứng mọi những đơn hàng lớn nhỏ khác khau... đảm bảo thơi gian giao hàng chính xác.

Liên hệ Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số

 

Đăng bởi Kiều Tiên 21-07-2014 5099
Cách tách màu trong Photoshop tạo ra bản in lụa 4 màu CMYK
Hotline in ấn gặp CSKH 096 4657 365 - 096 2941 365 - 096 9841 365 Trực tiếp đặt InKyThuatSo tại: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM Gửi email đặt nhận báo giá ngay in@inkythuatso.com
Thiết kế in ấn Blog thiết kế

Các bài viết liên qua đến Cách tách màu trong Photoshop tạo ra bản in lụa 4 màu CMYK

Tin nổi bật Thiết kế in ấn Blog thiết kế